P – Vampire Knight: Another Side

ANA Presents “Vampire Knight: Another Side”

[Completed in 2009]

Cosplayers: Elsy (Elsius), Kita (Xavier), Thu Nga (Yuzia),K (Raziel), Ura (Celian), Kuro (Branzi)

Original Design: Matsuri Hino – Vampire Knight

Costume made by: K

Photographer: Great UFO – Hoang Diep

Photoshop (or the lack of ^^”): K

This project uses the original setting of Vampire Knight manga but then I decided to use that setting to write a new story with a new set of characters who also attend the same Cross Academy that the original characters in the manga attend. Their life story are also based on the concept of the struggle between human and vampire, and especially the struggle between the pure blood vampire.

I wrote this story after the pictures were taken because I wanted to send this project to join the Stylish Festival Online 2009 for the Freestyle section instead of the Cosplay section because I think that it would be unfair for my project to be judged based on the original Vampire Knight story, a manga series that… to be honest, is not one of my favorite. All I like about it is the costume design and the background setting so those are what I decided to take in for my story.

Storyline: (in Vietnamese because I didn’t have time to translate it yet)

Elsius nhận thấy cả mặt đất như đang dung chuyển, anh cố chạy lai phía Xavier nhưng đột nhiên cảm thấy bản thân mình ngã quỵ xuống. Điều cuối cùng anh nghe thấy trước khi bóng tối bao trùm lấy tâm trí anh và cũng là điều cuối cùng anh còn nhớ được trước khi cuộc sống vốn yên mình của anh đổ vỡ là câu nói của Raziel.

“Let me see what the love that your brother dare to declare can do, little Elsius.”

…………………………………………………………………..

Với vampire, những sinh vật sống dựa vào máu người về ban đêm thì 100 năm trôi qua như chỉ phút chốc. Vampire bất đầu xuất hiện trong thế giới con người từ khi nào và liệu sẽ biến mất vào lúc nào là điều mà khó ai có thể đoán trước được.

Và nếu có ai đã sống và tồn tại được trong cái thế giới khắc nghiệt ấy, nơi mà dù chỉ một câu nói hơi thiếu suy nghĩ với một ai khác nắm nhiều quyền lực hơn bản thân mình cũng có thể dẫn đến hậu quả mà cái chết có thể xem như là sự giải thoát nhẹ nhàng. Vì thế, không có vampire nào là không biết đến hai dòng họ Blanc và Noir, hai thế lực hùng mạnh nhất và cũng là hai dòng họ lâu đời nhất trong đế chế của các vampire. Nhưng cách mà hai dòng họ này được biết đến lại có phần khác nhau, có lẽ là có thể coi như hai thái cực. Nếu như ai cũng biết đến Celian Silvia Blanc, như một vampire nữ nhẹ nhàng, ít nói mà hiếm khi gây sự với ai thì Raziel Kiria Noir lại khiến kẻ khác khiếp sợ về sự tàn nhẫn không chỉ trong cách giết người mà nhiều lúc là cả vampire của anh.

Thế nhưng cái sự đời cũng đến bi hài khi mà nhưng người thuộc cả hai thái cực như Celian và Raziel lại cũng là mục tiêu của biết bao kẻ hâm mộ, yêu mến một cách khó hiểu. Mà không, với một tiên nữ như Celian thì điều đó cũng dễ hiểu, nhưng có vẻ như các cô gái và chàng trai trong thế giới của vampire và nhiều lúc là cả loài người cũng có vẻ chán cuộc sống rồi khi lai quay đi yêu một kẻ nguy hiểm như Raziel. Trong số đó thì ta lại nên nhắc đến Elsius Vioza Ludwig, con trai trưởng của dòng họ Ludwig. Nhiều người gọi đó là sự ngu muội của người trẻ tuổi, vì với một vampire thì ở cái tuổi 250 khi Elsius mới yêu Raziel thì anh vẫn chỉ là một đứa trẻ con so với một trong những vampire đầu tiên như Raziel, người mà không một vampire nào ngoại trừ các trưởng tộc có chút khái niệm về tuổi tác.

Nhưng rồi cái tình yêu bồng bột đó cũng dần biến mất khi Elsius tận mắt được nhìn thấy Raziel khi đi săn. Nhuộm trong máu người và đứng giữa hàng dãy xác chết, chiếc áo choàng trắng của Raziel lốm đốm từng mảng đỏ, pha vào đó là điệu cười mang chút điên loạn của kẻ khát máu; tất cả như thức tỉnh Elsius khỏi tình yêu của mình vì dù là một vampire, anh không hề thích việc giết người chỉ để hút màu và lúc này, anh chợt nhận ra rằng Raziel – một vampire lúc nào cũng mang chút gì đấy hào hoa phong nhã, đối xử hết mực ngọt ngào với anh chỉ là vỏ bọc bên ngoài của một kẻ sát nhân. Elsius mang hết những suy nghĩ của mình ra để nói với Raziel, với chút hy vọng mỏng manh rằng anh có thể thay đổi được người yêu của mình chỉ để nhận được một sự thật phũ phàng

“Con người chỉ là sinh vật hạ đẳng, là thức ăn cho chúng ta. Ngươi lấy quyền gì ra để bảo vệ chúng. Ta thật không hiểu mình đã nghĩ gì khi đi yêu một kẻ yếu hèn như ngươi. Dù gia tộc Ludwig không phải một trong những dòng họ lâu đời như Blanc hay Noir thì cũng thật đáng buồn khi một trong những kẻ thừa kế lại là một kẻ yêu quý loài người như ngươi. Elsius, ta không cần một người yêu vô dụng như vậy.”

Và thế là hội đồng của gia tộc Ludwig vui mừng khi người thừa kế của họ đã không còn ở một kẻ quá nguy hiểm như Raziel nhưng cũng lo sợ việc khi Elsius lên thừa kế vị trí trưởng tộc thì gia tộc Noir sẽ gây nhiều phiền phức cho gia tộc Ludwig. Nhưng mọi chuyện tưởng chừng như được giải quyết êm đẹp khi Elsius có thêm một người em trai là Xavier Preya Ludwig và Xavier đã ngay lập tức thay thế Elsius làm người thừa kế tương lai cho gia tộc để tránh phiền phức từ phía Raziel.

Nhưng đời thì chả có lúc nào đơn giản cả, đặc biệt là không đơn giản khi 100 năm sau Xavier và Elsius bắt đầu yêu nhau. Và càng không đơn giản hơn khi trái ngược với tính cách khá trầm lặng và điềm tĩnh của Elsius, Xavier lại là một người khá nóng tính và nhiều lúc có phần kiêu căng về năng lực và vị thế của mình.

Như cho thêm củi vào lửa, Raziel lại vẫn lâu lâu trêu đùa với Elsius và gọi anh bằng cái tên mà Raziel vẫn hay gọi anh từ thời xa xưa “Little Elsius”, cũng phải thôi nếu như ta nghĩ đến sự chênh lệch tuổi tác của hai người. Nhưng sẽ không đơn giản chút nào khi Raziel gọi anh như thế vào các cuộc họp mà tất cả các gia tộc tổ chức vào mỗi 100 năm và mọi chuyện như càng trở nên căng thẳng hơn khi năm đó lại là lúc Xavier lên nắm vị trí trưởng tộc mới của dòng họ Ludwig.

Không thể chịu được cảnh một kẻ kiêu căng ngạo mạn như Raziel luôn luôn lượn lờ bên cạnh anh trai và cũng là người yêu mình, Xavier tuyên chiến với Raziel bất chấp sự ngăn cản của Elsius. Nhưng dù có ngăn cản thì cũng đã là quá muộn vì đối với Raziel, dù anh không còn chút tình cảm với Elsius vì với anh thì việc yêu một kẻ yếu hèn như thế là việc không thể chấp nhận được thì anh vẫn thấy rằng, trêu đùa Elsius chỉ để cho đứa em trai nóng tính là Xavier cảm thấy khó chịu cũng là một thú vui không thể bỏ qua.

Lời tuyên chiến của Xavier cũng chính là thứ mà Raziel chờ đợi vì trêu mãi rồi cũng chán, anh muốn thử nhúng tay phá hủy cái cuộc sống tươi đẹp mà hai đứa trẻ con ấy đang hưởng thụ để cho chúng biết mùi vị của đau khổ là gì. Và lần đầu tiên sau vòng khá nhiều năm, anh sử dụng đến năng lực bí mật mà ai cũng nghĩ chỉ có trong truyền thuyết, khả năng viết lại kí ức.

………………………………………………………..

Và chỉ một câu nói đó, câu nói thiếu suy nghĩ được người không nên nói, nói cho người không nên nghe, cuộc sống hạnh phúc của Xavier và Elsius thay đổi hoàn toàn.

Nếu như hôm nay Xavier là vampire thì ngày mai anh là con người với không chút kí ức về quá khứ. Còn với Elsius thì đó sẽ là điều ngược lại khi anh được làm con người ngày hôm nay nhưng lại quay về làm vampire vào ngày tiếp theo. Kí ức cứ đến và đi theo từng ngày với cả hai dù cả hai đều không biết việc mình bị biến thành con người vào ngày hôm sau mà chỉ nghĩ rằng chỉ có một nửa trái tim còn lại của mình phải sống như một con người ngày qua ngày với không chút kí ức về quá khứ.

Tàn nhẫn, nhưng thật là trò vui bất tận cho Raziel khi nhìn hai đứa trẻ con hiếu thằng ấy vùi mình trong đau khổ.

Nếu Elsius sống với họ Edward khi làm con người thì Xavier sống với họ Rutherford và khi làm con người thì cả hai đều nghĩ rằng mình chỉ là một đứa trẻ mồ côi với bố mẹ bị vampire giết chết và do quá sốc nên không còn chút kí ức về quá khứ.

Hai người bạn thân nhất của anh em nhà Ludwig là Celian và Yuzia chỉ biết nhìn hai người bạn của mình tự bước chân vào địa ngục trong chốn nhân gian mà không biết phải làm thế nào để giúp đỡ họ.

……………………………………………………

Ngày qua ngày, Elsius những lúc làm vampire dùng hết thời gian của mình chỉ để ngắm nhìn Xavier, đứa em trai và cũng là tình yêu của đời anh đi quanh những con người như thể cậu cũng là một con người bình thường. Anh không dám đến gần vì sợ rằng nếu như Xavier nhớ lại quá khứ thì Raziel sẽ còn nghĩ ra nhiều trò vui kinh khủng hơn để hành hạ hai người. Với anh thì ít nhất vào lúc này, anh cũng được nhìn thấy Xavier tươi cười hàng ngày, dù không phải ở bên anh.

Nhưng xem chừng như tính cách nóng nẩy của Xavier dừng như không thay đổi kể cả khi làm con người. Cậu bắt đầu chơi thân với Branzi Protus, một trong số các học sinh năm trên của khối ban ngày, một người cũng vô cùng căm ghét vampire như cậu (vì Xavier nghĩ rằng gia đình mình bị vampire giết chết khi cậu làm con người) và cả hai cũng bí mật luyện tập làm thợ săn để đi tiêu diệt vampire.

Lúc đầu thì kế hoạch của hai kẻ liều lĩnh có vẻ như đã thành công khi lần đầu tiên Xavier đánh thắng được một vampire dù đang làm con người, nhưng niềm vui chiến thằng đó không kéo dài khi các vampire khác lần lượt xuất hiện và cùng tấn công hai chàng thợ săn trẻ tuổi thiếu kinh nghiệm. Điều này khiến cả hai thường xuyên thất bại và biến thành bữa anh cho các vampire ở khối ban đêm. May mắn thay cho cả hai là vì có sự can thiệp của Elsius mà cả hai chỉ bị mất một phần máu chứ không phải bỏ mạng.
…………………………………………..

Nếu như Elsius chịu giữ im lặng vì lo sợ rằng nếu anh đến gần Xavier và tìm được cách để khôi phục lại kí ức cho cậu thì moi chuyện sẽ còn rắc rối hơn thì khi Xavier làm vampire còn Elsius làm người, Xavier lại tìm mọi cách để Elsius có thể nhớ lại quá khứ hoặc có thể yêu cậu một lần nữa vì cậu tin rằng nếu như hai người đã có thể yêu nhau một lần thì dù là vampire hay con người vẫn có thể yêu nhau thêm lần nữa, chỉ cần tình yêu đấy chưa bao giờ phai nhạt.

Xavier tìm mọi cách để tiếp cận Elsius giữ tiết học của hai nhóm chỉ để có thể đến gần và làm quen với anh. Cậu rất muốn trả thù Raziel vì những gì hắn đã làm đối với Elsius nhưng với cậu lúc này thì việc làm quen và khôi phục kí ức cho Elsius là quan trong hơn tất cả.


Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s